Nhận thẻ đỏ bị treo giò mấy trận – Quy định bóng đá FIFA?

Nhận thẻ đỏ bị treo giò mấy trận theo quy định của Liên đoàn bóng đá quốc tế hiện nay, anh em đã biết chưa? Những thông tin xoay quanh đến chủ đề này luôn là tâm điểm cực hot luôn được nhiều anh em đam mê bóng đá cũng như cá độ bóng đá quan tâm. Vậy thì ngay trong bài viết ngắn sau đây, M88 sẽ giải đáp cho anh em về những vấn đề này, cùng theo dõi ngay nhé.

Trường hợp nhận thẻ đáng tiếc trên sân cỏ

Hiện nay, bóng đá luôn là bộ môn thể thao thu hút nhiều nhất lượng người theo dõi mỗi trận, lý do đưa ra cực kỳ đơn giản khi mỗi trận đấu diễn ra không chỉ tìm ra được người chiến thắng sau một quá trình thi đấu cam go, kịch liệt mà nó còn đem đến cho người chơi những giây phút cực kỳ lôi cuốn bởi những pha bóng trên sân.

Yếu tố khiến cho một trận bóng thêm phần căng thẳng thì không thể không kể đến những quy tắc bất biến, những quy định nghiêm ngặt yêu cầu người chơi tuân thủ. Và dĩ nhiên, quy tắc được đưa ra thì sẽ được áp dụng, trong số đó, các thẻ vàng – thẻ đỏ là một trong số những yếu tố được quy định khá quan trọng trên sân.

Đây là những tấm thẻ được đưa ra nếu trường hợp xuất hiện những pha tranh bóng mà người chơi vi phạm vào quy định của FIFA. Và số lượng thẻ được đưa ra trong mỗi trận bóng không có ấn định cụ thể từ trước, nó sẽ được chính trọng tài thực tế trên sân đưa ra sao cho phù hợp với mỗi tình huống.

Trường hợp nhận thẻ đáng tiếc trên sân cỏ
Trường hợp nhận thẻ đáng tiếc trên sân cỏ

Khi nhận thẻ đỏ bị treo giò mấy trận theo quy định hiện hành FIFA?

Đối với thẻ đỏ trên sân, hiện nay, theo Liên đoàn bóng đá quốc tế, họ quy định về số trường hợp cầu thủ bị ấn định phạt thẻ đỏ là 2 trường hợp chính. Hai trường hợp bao gồm một là khi mà cầu thủ bị ăn thẻ đỏ trực tiếp sau một pha tranh chấp và thứ hai là khi cầu thủ nhận nhiều thẻ vàng.

  • Trường hợp 1 cầu thủ nhận trực tiếp 1 thẻ đỏ trên sân sau pha bóng tranh chấp nào đó: Khi này cầu thủ trực tiếp bị buộc phải rời khỏi sân đấu ngay lập tức và tất nhiên, sẽ không có cầu thủ nào khác được phép thay thế cầu thủ này vào thi đấu trên sân nữa. Theo quy định cập nhật mới nhất từ FIFA thì cầu thủ mới ăn thẻ đỏ đó sẽ bị treo giò khoảng từ 1 đến sau 6 trận tiếp theo.
  • Trường hợp thứ 2 là khi cầu thủ không ăn trực tiếp 1 thẻ đỏ nhưng lại 2 lần ăn thẻ vàng: Trường hợp khi nhận đến thẻ vàng thứ 2 thì cầu thủ đấy được xem như là vừa ăn một thẻ đó, tức họ cũng sẽ bị loại khỏi sân đấu ngay sau đấy. Đối với trường hợp này, cầu thủ thông thường sẽ bị treo giò 1 trận tiếp theo.
Khi nhận thẻ đỏ bị treo giò mấy trận theo quy định hiện hành FIFA?
Khi nhận thẻ đỏ bị treo giò mấy trận theo quy định hiện hành FIFA?

Lưu ý khác về việc nhận thẻ đỏ trên sân

Đối với số lần treo giò đối với một cầu thủ sau ăn thẻ đỏ, số lần sẽ được xem xét dựa trên mức độ nghiêm trọng của lỗi vừa xảy ra. Nếu hậu quả gây ra càng lớn, như việc để lại chấn thương nghiêm trọng cho đối thủ thì cầu thủ bị thẻ đỏ sẽ càng bị treo giò nhiều trận hơn, để đảm bảo sao cho các cầu thủ ít gây ra các lỗi không đáng có nhất có thể.

Xem Thêm  Kèo cá cược và tổng hợp các loại hình cá độ phổ biến

Hiện nay, theo cập nhật mới nhất của FIFA thì việc phạt nguội sau những pha bóng mà cầu thủ đăng ký tham gia mà bị phạt thẻ đỏ không còn được áp dụng trên sân nữa. Điều này là điều mà có thể nhiều người theo dõi các trận đấu bóng đá có thể chưa biết, bởi thế vẫn còn xảy ra nhiều trường hợp gây tranh cãi hiện nay.

Theo quy định thì sau mỗi trận đấu, khi kết quả đã được phân định,, các tổ chức điều hành, đặc biệt bao gồm liên đoàn bóng đá quản lý giải bóng đá này sẽ xem xét và đưa ra các quyết định liên quan đến hình phạt, theo như cũng đã nói phía trên là dựa vào mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Một trường hợp đặc biệt cũng có thể xảy ra đó chính là cầu thủ có thể bị cấm toàn bộ mùa giải năm đó sau một pha bị thẻ đỏ.

Lưu ý khác về việc nhận thẻ đỏ trên sân
Lưu ý khác về việc nhận thẻ đỏ trên sân

Những tình huống mà cầu thủ trên sân có thể bị phạt thẻ đỏ 

Để anh em có thể hiểu rõ hơn về những tình huống có thể bị phạt thẻ đỏ thì ngay sau đây chúng ta sẽ xem xét thử trong giải Ngoại hạng Anh thì khi nào một cầu thủ sẽ bị phạt thẻ đỏ. Đồng thời, có phải chỉ cầu thủ ở một hàng nào đó bất kỳ mới thường xuyên bị xay ra lỗi như thế.

Tình huống phổ biến nhất khiến cầu thủ nhận thẻ đỏ 

Một số tình huống phổ biến nhất chắc phải kể đến: cầu thủ là người có những hành vi gây tác động trực tiếp, nghiêm trọng đến các cầu thủ khác trên sân, tấn công quá đà gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cầu thủ khác. Hay ngoài ra cũng có những pha cản bóng xấu, trái phép hay còn có cả những hành vi thiếu tôn trọng đối thủ và trọng tài.

Tình huống phổ biến nhất khiến cầu thủ nhận thẻ đỏ
Tình huống phổ biến nhất khiến cầu thủ nhận thẻ đỏ

Nhận thẻ đỏ bị treo giò mấy trận có áp dụng cho thủ môn và HLV? 

Câu trả lời cho câu hỏi này là có, đơn giản là vì bất kỳ một cầu thủ nào trên sân cũng đều có khả năng phạm lỗi, bất kể họ đứng ở vị trí nào. Còn đối với huấn luyện viên, nếu họ có những hành vi chỉ đạo không tuân theo quy tắc được trọng tài đưa ra họ cũng có khả năng nhận thẻ và nghiêm trọng có thể bị cấm chỉ đạo.

Xem Thêm  Cá độ thể thao - Bộ môn không thể bỏ lỡ của các cược thủ

Kết luận 

Trên đây, chúng tôi đã giúp bạn đi giải đáp về những tình huống cầu thủ có thể nhận thẻ đỏ, cũng như đi trả lời cho anh em câu hỏi nhận thẻ đỏ bị treo giò mấy trận. Anh em hãy nắm bắt và bỏ túi những thông tin quan trọng nhất liên quan nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]